ประเทศไทยมีผืนป่าแหล่งใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์อยู่มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

เขาใหญ่ไม่ได้มีดีแค่ภูเขา

ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นอุทยานมรดกกลุ่มประเทศอาเซียนและยังเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งเป็นแหล่งธรรมชาติสีเขียวขนาดใหญ่ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นให้ควรค่ากับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากทั้งการเรียนรู้ การผจญภัย การอนุรักษ์ และการค้นหาซึ่งเสน่ห์ของเขาใหญ่ที่รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสนั้นไม่ได้มีดีแค่ที่เป็นภูเขาเท่านั้นแต่สถานที่โดยรอบบริเวณเขาใหญ่ยังเหมาะที่จะมาเที่ยวอีกหลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น

1. ฟาร์มโชคชัยชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นฟาร์มโคนมขนาดใหญ่มีพื้นที่กว้างขวาง ภายในฟาร์มมีกิจกรรมต่างๆมากมายเช่น กิจกรรมวิถีคาวบอย สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร การรีดนมวัวด้วยตัวเอง การป้อนนมลูกวัว ลูกแพะการมีส่วนร่วมในการผลิตไอศกรีมนมสด การเดินทางนั้นสะดวกมากมายทีเดียวเพราะอยู่กับถนนสายหลักและเป็นเส้นทางผ่านก่อนที่จะไปสู่เขาใหญ่

เขาใหญ่ไม่ได้มีดีแค่ภูเขา

2. ปาลิโอใครที่กังวลว่ามาเขาใหญ่จะไม่มีแหล่งช๊อปปิ้งนั้นหายห่วงไปได้เลย เพราะปาลิโอแหล่งช๊อปปิ้งแหล่งใหม่ ออกแบบตามสไตล์ยุโรป-อิตาลี ซึ่งมีชั้นลดหลั่นกันมาภายในมีทั้งแหล่งกิน ร้านเบเกรี่ ผับ ร้านเสริมสวย ร้านขายของที่ระลึกและร้านขายเสื้อผ้าให้คุณได้เลือกสรร

เขาใหญ่ไม่ได้มีดีแค่ภูเขา

3. The bloom by TV Pool สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้เมืองหนาวมากกว่า30 สายพันธ์บานสะพรั่งบนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ อยู่ท่ามกลางขุนเขาที่โอบกอดและยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น จุดชมวิว 360 องศากังหันลมคู่รักบนทุ่งถั่วบราซิล การป้อนนมแพะ รวมไปถึงลานกิจกรรม ศูนย์อาหารศูนย์อาหารที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เขาใหญ่ไม่ได้มีดีแค่ภูเขา

4. Sheep land เขาใหญ่เพียงแค่ชื่อก้บอกแล้วว่าสินค้าที่จำหน่ายส่วนใหญ่นั้นจะเกี่ยวกับแกะ แกะ แกะไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั้นดินเผารูปแ ผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดจากขนแกะ กิจกรรมป้อนนมแกะและยังพร้อมกับแกะหลากหลายสายพันธุ์

เขาใหญ่ไม่ได้มีดีแค่ภูเขา

5. เขาใหญ่สปีดคาร์ท ใครที่รักความเร็วและชอบขับโกคาร์ท รวมไปถึงรถ ATV จะต้องไม่พลาดกับที่นี่เพราะมีสนามแข่งให้ได้ประลองความเร็ว แต่จะจำกัดความเร็วเพื่อความปลอดภัยให้อยู่ที่ประมาณ60-80 กม./ชม. ตลอดข้างสนามมีแกะและสัตว์เลี้ยงอยู่ข้างทางให้บรรยากาศเหมือนการขับรถแบบคาวบอยในยุโรป

เขาใหญ่ไม่ได้มีดีแค่ภูเขา

6. ไร่องุ่นกรานมอนเต้ถือว่าเป็นสถานที่ที่ได้อารมณ์ท่ามกลางไร่ที่อยู่กลางขุนเขาเป็นอย่างยิ่ง ตั้งอยู่บนพื้นที่100 ไร่ โดยองุ่นที่นี่จะใช้สำหรับผลิตไวน์และเน้นการให้บริการร้านอาหารแบบยุโรป แถมยังมีห้องพักให้บริการอีกด้วย

เขาใหญ่ไม่ได้มีดีแค่ภูเขา

ซึ่งที่เหล่านี้สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้แต่ถ้าใครอยากหาที่พัก บริเวณนี้ยังมีรีสอร์ท เขาใหญ่ ราคาถูก โรงแรม เขาใหญ่ ราคาถูก ไว้รองรับคุณอีกด้วย

 

 

ขอขอบคุณบทความจาก : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=zmartbb&month=12-01-2017&group=1&gblog=61

Go to top