แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

http://img.painaidii.com/images/20111128_115_1322464591_173255.jpg  บังเอิญวันนี้เดินทางไปทำงานที่จังหวัดนครราชสีมา (เมืองย่าโม) ติดเที่ยงพอดีเลยมองหาร้านนั่งกินข้าว ขับมาจนถึงแถวหน้ามอราชภัฎโคราช u-turn รถพอดี ขับต่อไปอีกสักนิดเห็นร้านชื่อแปลกดี ร้านนมโอ่ง แวะจอดรถหน้ารถ ที่จอดรถพอมีแม้ในช่วงเที่ยงแบบนี้

   เข้าร้านมา บรรยากาศชิล ชิล เป็นร้านแบบร้านนมทั่วไป ภายในจัดบรรยากาศแบบร้านแอร์ สไตล์การตกแต่งออกแนวนั่งสบายๆ โต๊ะไม้บ้าง โต๊ะแบบโซฟาบ้าง ประมาณ 10- 15 โต๊ะได้ เหมาะสำหรับจะไปกับเพื่อน กับแฟน ช่วงเที่ยงพักกลางวัน หรือเย็นหลังเลิกเรียนหรือเลิกงาน ประมาณนั้น มีเครื่องดื่มประเภทนมสด เช่น นมเย็น(นมสดใส่น้ำแข็ง)แก้วละ 20 บาทไม่แพงเลย นมชมพู (นมสดผสมน้ำหวานเฮลส์บลูบอย)ชาเขียวนมสดทั้งร้อนเย็น น้ำหวานหลากสีสัน สีสดใส กลิ่นหอมหวานของนมสด กาแฟหลากหลายเมนู (คาปูชิโน่ เอสเพรสโซ่ ลาเต้- มีทั้งร้อนเย็นให้เลือกดื่ม) มีอาหารแบบอาหารจานเดียว ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดสารพัด เช่น ข้าวผัดอเมริกันก็จานใหญ่ชนิดอิ่มไปถึงเย็นอย่าง ข้าวผัดอเมริกัน(ราคา 49 บาท) ก็จานใหญ่ชนิดอิ่มไปถึงเย็น ในจานก็จะข้าวใส่ลูกเกด ใส่ซอสมะเขือเทศ พูนๆ จาน มีปีกไก่บนทอด 2 ชิ้น (ร้านอื่นเค้าใช้น่องไก่ทอด) ไข่ดาว 1 ฟอง ฮอทดอก 5 ชิ้น และแฮมอีก 2 ชิ้น รสชาติก็ค่อนข้างดี มีรสเปรี้ยวของซอสมะเขือเทศ และลูกเกด ที่ใส่มาในข้าว มีรสเค็มๆ ของฮอทดอกมาตัด อร่อยมากค่ะ แต่ปีกไก่ ไหม้ไปซักนิด ถ้าทอดพอสุก กรอบๆ ก็จะอร่อยเยี่ยมกว่านี้อีกค่ะ ข้าวราดผัดกระเพรา (ราคา 49 บาท) อาหารสิ้นคิดที่รสชาติไม่สิ้นคิด ข้าวราดแกงเขียวหวานหมู กุ้ง ไก่ ก็มีให้เลือก ราคาก็ย่อมเยา เดินเข้ามาไปด้านในหลังร้าน ตั้งใจไปเข้าห้องน้ำ ก็บังเอิญไปเห็น มีห้องคาราโอเกะ กว่า 20 ห้อง ขนาดห้องไม่ใหญ่มากเป็นห้องสี่เหลี่ยมจตุรัส ห้องแอร์ มีโซฟาแบบหัวโล้นอยู่ 3-4 ตัวพอนั่งเบียดกันได้ พร้อมทีวีจอใหญ่ ไมค์สำหรับร้องเพลงอีก 2 อัน ราคาก็แสนถูก จะเลือกร้องแบบ 3 เพลง 20 บาท หรือชั่วโมงละ 100 บาทก็แสนถูก บรรยากาศเหมาะกับนักเรียน นักศึกษา มาคลายเครียดหลังเลิกเรียน ถือว่าได้ทำเลที่เหมาะกับอยู่แถวหน้าราชภัฎ หากอยากได้ความรู้สึกกลับไปเป็นแนวนักศึกษาก็แวะมาดื่ม กิน ร้องคาราโอเกะได้ที่นี่ ร้านนมโอ่ง เปิดบริการ 15.00 – 24.00 น.
หากมีโอกาสมาเที่ยวโคราช เดินทางผ่านมาเส้นหน้าราชภัฎโคราชก็ลองแวะมานั่งทานอาหารบรรยายกาศแบบสบายๆ ห้องแอร์เย็นฉ่ำ เครื่องดื่มรสนุ่มลิ้น ฟังเพลงชิลๆ ที่ร้านนมโอ่งกันบ้างนะจ๊ะ

 

d

d

f

d

 

ข้อมูลติดต่อ :

5 ตำบลหนองไผ่ล้อม
เมืองนครราชสีมา, นครราชสีมา 30000

081-6693896,089-4240131

ที่มา : http://www.painaidii.com/business/136245/nom-ong-nakornratchasima-30000/lang/th/

Go to top