ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

บอกเล่าเก้าสิบ

 • มหัศจรรย์แห่งการร้อยไหม Foxy Eyes

  ตา foxy eyes มีลักษณะอย่างไร Foxy eyes คือลุคตาที่มีลักษณะเหมือนตาจิ้งจอก ดูเฉียวคมและหางตาเฉิดขึ้น มีเสน่ห์และเป็นที่นิยมของผู้คนหลายคน

 • เทคนิคการฟื้นฟูร่างกายและสุขภาพของผู้สูงอายุ

  เมื่ออายุมากขึ้นความสามารถในการทำสิ่งต่างๆ ด้วยตนเองจะค่อยๆ ลดลง มีปัจจัยหลายอย่างที่เกี่ยวข้อง ทั้งความเจ็บป่วยหรือความเสื่อมของร่างกายตามวัย นอกจากนี้ เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น พวกเขาอาจต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากผู้อื่นมากขึ้น

 • 6 ท่าบริหาร นิ้วล็อคทำได้เองที่บ้าน

  ในยุคดิจิทัล เรามักจะคุ้นเคยกับอาการนิ้วล็อกที่เกิดจากการกดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต หรือการคลิกเมาส์เป็นประจำ แต่แท้จริงแล้วอาการนิ้วล็อกสามารถเกิดขึ้นได้จากการทำงานหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้

 • วิธีการถอด แบบหล่อท่อกระดาษ UD ใช้งานง่ายกว่าที่คิด

  หากพูดถึงการก่อสร้างตึกอาคารขนาดใหญ่ เสาของอาคารมีความสำคัญมาก ๆ ในการรองรับน้ำหนักของตัวอาคารทั้งหมด ทำให้การก่อสร้างอาคารจึงจำเป็นที่จะต้องสร้างเสาให้มีความแข็งแรง มั่นคงมากที่สุด การก่อสร้างเสาจะใช้วิธีในการหล่อเสาขึ้นมา โดยจะต้องมีแบบหล่อเสาที่มีขนาดมาตรฐาน เพื่อให้การหล่อเสา และถอนแบบหล่อออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด แบบหล่อที่มักใช้กันในการหล่อเสามักจะใช้ แบบหล่อไม้ หรือแบบหล่อเหล็ก ในการขึ้นรูปเสาขึ้นมา แต่สำหรับอาคารขนาดใหญ่ การใช้แบบหล่อทั้ง 2 รูปแบบนั้นจะทำให้เสียเวลา และเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย

 • 3 เว็บ เรดาร์ฝนตก เช็คสภาพอากาศ เตรียมตัวล่วงหน้าก่อนสายฝนจะพรั่งพรู

  ช่วงนี้เป็นช่วงที่สภาพอากาศทั่วโลกแปรปรวนเป็นอย่างมาก และประเทศไทยเราเองก็เจอกับพายุฝนตกหนัก ทั่วทั้งประเทศ หลายแห่งก็ท่วมไปแล้ว หลายแห่งก็จ่อๆที่จะมีฝนตกหนักเข้ามาเติมน้ำให้ระบายกันอีก ... การเตรียมตัวเป็นสิ่งสำคัญครับ! มาดูเว็บไซต์ดีๆ ที่จะช่วยให้เราเห็นถึงสภาพฝน ลักษณะของเมฆ พายุต่างๆ แบบสดๆ จะได้เตรียมตัวกันได้ทันครับ

 • รู้มั้ย ทำไมดาวฤกษ์ที่ถ่ายได้จากกล้องโทรทรรศน์อวกาศเจมส์เว็บบ์ จึงมี 8 แฉก

  จากภาพถ่ายประวัติศาสตร์จากกล้องโทรทรรศน์อวกาศ เจมส์ เว็บบ์ ที่ได้เผยภาพในอวกาศห้วงลึกอันสุดมหัศจรรย์ ทำให้มวลมนุษย์ได้มีโอกาสเห็นความจริงอันยิ่งใหญ่ว่า เราช่วงตัวน้อยนิดเสียเหลือเกิน เกินจนกว่าจะคิดว่า เราจะรบราฆ่าฟันกันไป (นอกเรื่องอีกแระ)

 • รายละเอียดภาพทั้งหมดของชุด James Webb Space Telescope First images

  จากกระทู้ชั้นเยี่ยมจาก ห้องหว้ากอ เว็บไซต์ pantip นี่เป็นบทความที่ดีมากๆ ของคุณ สมาชิกหมายเลข 6883994 ขอนำมาเล่าต่อในเว็บไซต์ของเรานะครับ 

 • อ่านด่วน! เพิ่มโทษ และ กฎหมายจราจรประกาศใหม่ ดัดนิสัยพวกชอบขับรถผิดกฎ

  "อัยการ"ชี้แก้บทลงโทษกฎหมายจราจรใหม่ ให้อำนาจตำรวจขอแพทย์ตรวจแอลกอฮอล์เมาแล้วขับ เสพยา ให้ศาลเพิ่มโทษพวกชนเเล้วหนี เพิ่มค่าปรับพวกโทรไปขับไป ขับเร็วหวาดเสียวไม่ชะลอทางม้าลาย พร้อมให้อำนาจศาลวางข้อกำหนดคดีแข่งรถ ให้พ่อแม่จ่ายเงินถ้าลูกทำผิดซ้ำ

 • พระราชประวัติพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี

  ประวัติของราชวงศ์จักรี ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึง รัชกาลที่ 9

 • ตักบาตรเทโว ที่วัดไหนบ้าง และประวัติความเป็นมา

  การตักบาตรเทโวเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ตักบาตรเทโว หรือเรียกว่า การตักบาตรเทโวโรหณะ ซึ่งคำว่า “เทโว” ย่อมาจาก “เทโวโรหณะ” แปลว่า การเสด็จจากเทวโลก

บอกเล่าเก้าสิบ ยอดนิยม

Go to top