แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

windows7  วันนี้ (26 ต.ค.) ไมโครซอฟท์เปิดตัววินโดว์ส 8 อย่างเป็นทางการทั่วโลกและถือเป็นการปรับเปลี่ยนครั้งสำคัญของระบบปฏิบัติ การที่อยู่ใกล้ชิดผู้ใช้ทั่วโลกมากที่สุดเพราะการมาของวินโดว์ส 8 ในครั้งนี้ไม่ใช่การอัปเกรดวินโดว์สให้สดใหม่ตามธรรมเนียมอย่างที่เคยทำมา หลายสิบปีแต่เป็นการปฏิวัติให้กำเนิดดีเอ็นเอวินโดว์สและฮาร์ดแวร์พันธุ์ ใหม่ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถกับการกำหนดมาตรฐานใหม่ให้โน้ตบุ๊กและพีซีว่า ต้องทำงานได้แบบเดียวกับแท็บเล็ต

 แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงแบบ ไม่เหลือเค้าโครงเดิมในจนหลายคนหันมาให้ความสนใจ และกำลังคิดลบวินโดว์สเก่าทิ้ง แต่ก่อนจะตัดสินใจทำสิ่งใดลงไป วันนี้มี 4 เรื่องที่ควรทราบมาแนะนำก่อนเปลี่ยนไปใช้ วินโดว์ส 8

**กำเนิดใหม่ Modern UI หน้า Desktop ถูกลดความสำคัญ**

เดิมที วินโดว์สจะใช้หน้า Desktop เป็นส่วนขับเคลื่อนหลักทั้งติดตั้งซอฟต์แวร์หรือทำงานใดๆ ก็ตาม แต่สำหรับในวินโดว์ส 8 หน้าหลักจะถูกเปลี่ยนเป็น ModernUI ที่ใช้การแสดงผลแบบเป็นตารางไอคอน Live Tiles ที่สามารถแสดงรายละเอียดของแอปพลิเคชั่นแบบเรียลไทม์ได้เหมือนวินโดว์ส โฟนโดยแอปทั้งหมดที่ติดตั้งจากสโตร์จะมีไอคอนอยู่ในหน้า ModernUI ทั้งหมด

เพราะ ฉะนั้นในส่วนของหน้า Desktop แบบเดิมจะถูกลดความสำคัญลงเหลือไว้ใช้เพียงแค่การติดตั้งแอปที่ไม่รองรับ Modern Ui ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแอปเก่าเท่านั้น ซึ่งตรงจุดนี้เมื่อความคุ้นเคยเดิมถูกเปลี่ยนไป ผู้ใช้ก็ต้องปรับพฤติกรรมการใช้งานใหม่ด้วย

windows8
**ความสำคัญของเมาส์และคีย์บอร์ดน้อยลง**

ด้วย การเติบโตของตลาดแท็บเล็ตที่พุ่งสูงขึ้นทุกปีจนสร้างผลกระทบต่อตลาดโน้ตบุ๊ก ที่ใช้วินโดว์สขับเคลื่อนทำให้ไมโครซอฟท์ต้องเปลี่ยนแผนการตลาดวินโดว์ส 8 มารองรับการใช้งานแบบสัมผัสบนแท็บเล็ตพร้อมสร้างมาตรฐานโน้ตบุ๊กพีซียุคใหม่ ต้องเป็นจอสัมผัสทั้งหมด

แต่การ เปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้วินโดว์สที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่คุ้นเคยกับเมาส์และ คีย์บอร์ดย่อมสร้างปัญหาในเรื่องของการปรับตัวเมื่อใช้วินโดว์ส 8 โดยเฉพาะคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ไม่มีหน้าจอสัมผัสและใช้ เมาส์-คีย์บอร์ดเป็นหลักจะใช้งานวินโดว์ส 8 ได้ลำบากกว่าคนใช้คอมพิวเตอร์หน้าจอสัมผัสหรือแท็บเล็ตวินโดว์ส 8 แท้ๆ

**ควรมีบัญชี Windows Live ID เป็นของตัวเอง**

ใน วินโดว์ส 8 จำเป็นต้องใช้ Windows Live ID ในการเชื่อมต่อกับสโตร์สำหรับซื้อแอปด้วยบัตรเครดิตรวมถึงการซิงค์ข้อมูลอี เมล์ ปฏิทิน ข้อมูลเพื่อนหรือเฟสบุ๊กของเราไว้กับส่วน ModernUI แบบเดียวกับการใช้แท็บเล็ตไอโอเอสหรือแอนดรอยด์ เพราะฉะนั้นการมีบัญชี Windows Live ID เป็นของตัวเองจะช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวได้

windows8
Surface ทีเด็ดประจำปีนี้
**วินโดว์ส 8 มี 4 รุ่น 2 ประเภท ต่างความสามารถ**

เดิมที วินโดว์สจะมีการแบ่งรุ่นออกเป็นหลายรุ่น หลายราคา แต่ในวินโดว์ส 8 ทางไมโครซอฟท์ได้วางรุ่น (Edition) ไว้แค่ 4 รุ่น ได้แก่ รุ่นธรรมดา รุ่นโปร รุ่นเอนเตอร์ไพร์สสำหรับองค์กร และรุ่นอาร์ที ซึ่งเมื่อแบ่งเป็นประเภทการนำไปใช้งาน (Type) จะได้ 2 ประเภทได้แก่ ประเภทแรกใช้กับพีซี โน้ตบุ๊ก และพีซี แท็บเล็ต ได้แก่ วินโดว์ส รุ่นธรรมดา รุ่นโปร และรุ่นเอนเตอร์ไพร์ส

ประเภทสองใช้กับแท็บเล็ตแท้ๆ (แบบไอแพด-แอนดรอยด์) ได้แก่รุ่น วินโดว์สอาร์ที ที่จะตัดหน้า Desktop ออกให้เหลือแต่ Modern Ui ทำให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานและติดตั้งซอฟต์แวร์น้อยลง แต่ได้ในเรื่องความเสถียรที่มากขึ้น

นี่คือ 4 เรื่องควรทราบ ก่อนคิดใช้ วินโดว์ส 8 หากใครสนใจคงต้องยอมรับในการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นก่อนตัดสินใจติดตั้ง วินโดว์ส 8 ลองศึกษาข้อมูลให้มากๆ จะช่วยให้การตัดสินใจได้ดีขึ้น

---------------------------------------

windows8
Lumia 820 และ Lumia 920 จะกอบกู้สถานการณ์ของโนเกีย และไมโครซอฟท์ได้หรือไม่ ?

ตรวจแถววินโดวส์โฟน 8 คู่ใจโอเอสใหม่

นับถึงในช่วงเวลานี้ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ วินโดวส์โฟน 8
ที่ ทางไมโครซอฟท์กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 29 ต.ค.นี้ เหล่าแบรนด์ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่เตรียมส่งอุปกรณ์พกพาที่ใช้ระบบปฏิบัติ การดังกล่าวก็ทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนออกมาให้ผู้ใช้ได้ยลโฉมกันอย่างต่อเนื่อง

โดย รายแรกที่จุดพลุออกวิ่งก่อนใครคงหนีไม่พ้น โนเกีย (Nokia) อดีตยักษ์ใหญ่ในวงการโทรศัพท์ที่กลายมาเป็นพาร์ทเนอร์รายสำคัญของไมโครซอฟท์ ที่งัดความสามารถอันโดดเด่นจากเทคโนโลยีถ่ายภาพอันเป็นลิขสิทธ์เฉพาะอย่าง Pureview มาใช้ในสินค้าตระกูล Lumia ที่มีรุ่น 920 เป็นเรือธง หวังจะกอบกู้เกียรติภูมิของโนเกียกลับคืนมาในตลาดสมาร์ทโฟนไฮเอนด์

ทาง ด้านซัมซุง ที่ขึ้นมาเป็นผู้นำในตลาดอุปกรณ์พกพาก็มีการเผยโฉมสินค้าสมาร์ทโฟนและแท็บ เล็ตในตระกูล Ativ เพียงแต่ยังไม่มีการเปิดเผยฟีเจอร์เด่นเหมือนในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อย่าง Galaxy S3 หรือ Note 2 จึงมองได้ว่าอาจจะเป็นเพียงการออกสินค้าเพื่อรักษาจุดยืนในตลาด ก่อนนำนวัตกรรมเข้ามาจัดเต็มในรุ่นถัดๆไป

นอกจากนี้ก็ยังมีแบรนด์ผู้ ผลิตสมาร์ทโฟนอย่าง เอชทีซีที่เคยมีประสบการณ์อันโชกโชนในตลาดวินโดวส์โฟน ภายใต้ชื่อซีรีส์อย่าง HTC 8X และ HTC 8S คงความโดดเด่นที่ดีไซน์ของตัวเครื่องกับสีสันที่หลากหลายน่าใช้งาน ขณะที่หัวเว่ยเองก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่สนใจในตลาดนี้ เริ่มต้นด้วยการเผยภาพ Huawei W8

แต่ อย่างไรก็ตามจุดที่น่าสนใจคือ ความสามารถที่เพิ่มขึ้นมาในวินโดวส์โฟน 8 ไล่ตั้งแต่การที่ระบบปฏิบัติการรองรับหน่วยประมวลผลแบบหลายหัว (Multi-Core) พร้อมกับเพิ่มความละเอียดหน้าจอเป็น 720pสามารถเพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้ รองรับการเชื่อมต่อแบบสัมผัส (NFC) ผสานไปกับความสามารถของการค้นหาข้อมูล และแผนที่จาก Bing

แม้จะยังไม่เห็นกันถึงความสามารถทั้งหมด แต่กับรายละเอียดส่วนหนึ่งที่เปิดเผยมาก่อนหน้านี้ ทำให้นักวิเคราะห์จากหลายแห่งต่างเชื่อว่าการมาของวินโดวส์โฟน 8 จะกลับมากู้ชื่อของไมโครซอฟท์ในตลาดอุปกรณ์พกพาได้

รีวิว Windows 8 บน Tablet PC

 

{youtube width="550"}L027ZB0gVCs{/youtube}

 

ที่มา:http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=kriechenbauer&month=26-10-2012&group=5&gblog=164

 

Go to top