×

คำเตือน

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 2147483647
ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN เจ้าของศูนย์การค้า ‘เซ็นทรัลพลาซ่า’ มีแบรนด์ที่แตกออกมาทำธุรกิจภายใต้ชื่อเซ็นทรัล เช่น ‘เซ็นทรัลเฟสติวัล’ ที่จับกลุ่มลูกค้าหลักในเมืองท่องเที่ยว ‘เซ็นทรัลเวิลด์’ และที่แตกแบรนด์ออกมาล่าสุดคือ ‘เซ็นทรัลแอมบาสซี่’ ศูนย์การค้าในเครือ CPN มีสาขากระจายอยู่ตามหัวเมืองทั่วประเทศไทย รวมไปถึงมีการขยายสาขาไปต่างประเทศด้วยเช่นกัน
ย้ายทำเลใหม่ ใกล้เมืองยิ่งขึ้น
 
สำหรับความเคลื่อนไหวของศูนย์การค้า ‘เซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา’ หลังจากย้ายทำเลจากบริเวณถนนเลี่ยงเมือง (บายพาส) นครราชสีมา มายังทำเลใหม่ใจกลางเมือง ใกล้กับแหล่งชุมชน โรงเรียนและมหาวิทยาลัย ปากซอยถนน 30 กันยา ติดถนนมิตรภาพ พื้นที่คาบเกี่ยวเทศบาลนครนครราชสีมาและองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเกาะ
 
ภาพ : Tay Thanatphong
 
ปรับแบบก่อสร้างใหม่ ใหญ่กว่าเดิม 
 
เมื่อช่วงบ่าย ของวันอังคาร 25 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ เทศบาลนครนครราชสีมา ตัวแทนของศูนย์การค้าเซ็นทรัลโคราช ได้เข้าไปยื่นคำร้อง ต่อระยะเวลาใบอนุญาตก่อสร้าง และปรับแบบการก่อสร้างอาคารศูนย์การค้าเดิมที่เคยยื่นแบบไว้ เป็นศูนย์การค้า 5 ชั้น ชั้นใต้ดิน 1 ชั้น พร้อมอาคารจอดรถ 9 ชั้น ชั้นใต้ดิน 2 ชั้น พื้นที่รวม 250,000 ตร.ม. ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม
 
แบบที่เซ็นทรัลไปยื่นขอปรับนั้น มีพื้นที่เพิ่มขึ้นเป็น 320,000 ตร.ม. อาคารจอดรถใหญ่กว่าเดิมอีก 10% จากเดิมจอดได้ 3,000 คัน ปรับเป็นจอดได้มากกว่า 3,350 คัน พร้อมอีเว้นฮอลล์ขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับการจัดงานในระดับนานาชาติ
 
ภาพโรงแรมเซ็นทารา จาก www.centarahotelsresorts.com
 
ตัวศูนย์การค้าฯ ถูกกำหนดให้อยู่ในเฟสที่ 1 ดำเนินการก่อสร้างก่อนในส่วนแรก และในเฟสที่ 2 จะเป็นการก่อสร้างโรงแรมเซ็นทารา ขนาด 350 ห้อง ความสูง 25 ชั้น โดยต่อจากตัวฐาน (โพเดียม) เดิมที่เป็นอาคารศูนย์การค้า คล้ายกับโรงแรมที่มากับศูนย์การค้า
เทอร์มินอล 21
 
แจ้งนักลงทุน สาขาโคราชเลื่อนเปิดนิดหน่อย เป็นต้นปี 60
 
CPN หรือ เซ็นทรัลพัฒนา เป็นบริษัทมหาชน ในการจะทำการใดๆ ตัว CPN เอง ต้องมีรายงานชี้แจงต่อนักลงทุน ถึงรายละเดียดแผนงานโครงการลงทุนต่างๆ ทุกโครงการ โครงการที่โคราชก็เช่นกัน ซึ่ง CPN แถลงข่าวการลงทุนไปแล้วถึง 2 ครั้ง หลายฝ่ายตั้งความสงสัยว่า เซ็นทรัลจะดำเนินการก่อสร้างต่อหรือไม่ ตามรายงานที่เซ็นทรัลชี้แจงต่อนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ระบุว่า โครงการสาขานครราชสีมา อยู่ระหว่างการก่อสร้าง จากเดิมที่ระบุว่าอยู่ระหว่างการออกแบบ และมีการเลื่อนกำหนดการเปิดจากเดิม ปลายปี 2559 ไปเป็น ช่วงต้นปี 2560 ช่วงประมาณเดือนเมษายน
 
ภาพ : Touchh Chawanakorn
 
 
 
ด้วยความเป็นบริษัทมหาชน และชื่อเสียงของ CPN น่าจะไม่ทำให้ชาวโคราชผิดหวังแน่นอน … แต่กว่าจะเซ็นทรัลจะเปิด เดอะมอลล์เวอร์ชั่น 3 และ เทอร์มินอล 21 สาขาแรกของตจว. คงเปิดให้บริการไปก่อนหน้าแล้วแน่นอน
 
 
 
 
 
Go to top