แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

korat_restaurant  ร้านนี้เราจะเรียกกันในหมู่เราเองว่า ลาบ ปตอ. ค่ะแต่คิดเอาเองนะว่าคำว่าลาบคงไม่ค่อยเป็นมงคลซักเท่าไร เลยใช้คำว่า เนื้อย่าง ปตอ.(ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน) แทนค่ะ แน่นอนอยู่ในบ้านพัก ปตอ.ค่าย สุรนารีค่ะ

 ชื่อร้าน : เนื้อย่าง ปตอ.
รายการอาหาร : เนื้อย่าง หมูย่าง อาหารอิสาน
เวลาเปิดบริการ : กลางวัน - เย็น
ที่ตั้งร้าน : บ้านพัก ปตอ. ในค่ายสุรนารี, นครราชสีมา Thailand 
ป้าบอกว่าเปิดมา 28 ปีแล้ว (เรามาปี 2525 ก็รู้จักแล้วค่ะ)แจ่วร้านนี้เด็ดสุดสุด กินกับผักก็สุดยอด นี่ยกมาก่อนเลยค่ะระหว่างรอกับข้าวความ จริงเราก็สั่งกับข้าวแล้วละ ร้านลาบน้อ รายการอาหารมันอยู่ในไขสันหลังเลย (แปลว่าไม่ต้องคิด) แต่เห็นป้ายติดเลย เอามาฝากเป็นแนวทางทหารอากาศมากเพราะเขาขายถึง 2 ทุ่มค่ะแต่เราเข้าไปตอนเกือบทุ่ม แต่ป้าใจดีค่ะไม่เคยปฏิเสธลูกค้า มีแต่นั่งเลยค่า สั่งอะไรดีคะ ตลอดรายการอาหารในไขสันหลัง (spinal cord) สำหรับร้านลาบนะคะ มี เนื้อย่าง ลาบ ต้ม ค่ะ ไม่เชื่อถามลาวได้เลย
ต้มเนื้อเปื่อย...เด่นเปรี้ยวค่ะ...แนะนำหมูย่าง...แนะนำเนื้อย่าง...แนะนำไอ้ สองย่างที่ว่ามา สะเต็กชิดซ้ายนะคะ ...ป้าแกรับหมัก ย่างนอกสถานที่ด้วยนะคะ ร้อนๆเลย 4000-6000-8000-10000 ก็ว่ากันไปแกเคยรับงานไปย่างที่เกาะสมุยด้วยนา ขอบอก

จานต่อไปก็ลาบหมูค่ะจะลาบเนื้อ ลาบเป็ดก็อร่อยนะคะ

จานนี้ไส้กรอกหมูค่ะ...ป้าแกก็ทำเองอีกนะเนี่ย...โอ้ยขยั้น ขยัน อร่อยมากด้วย
จานสุดท้ายเพิ่งเคยสั่งครั้งแรก...รู้จักมา 25 ปี เพิ่งรู้ว่าป้าทำผัดหมี่โคราชด้วยเน่ออยากยืนยันความอร่อยว่าหมดทุกจาน (ไป 5 คน ค่ะ) แต่ดูไปดูมาจะไม่น่าดูซะเท่าไร เอาเป็นทุกจานที่เห็น ป้าขายจานละ 60 บาทค่ะ


ดูแผนที่เพิ่มเติม
ที่มา:http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tuk-tukatkorat&month=12-10-2008&group=2&gblog=80
Go to top