แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

korat_restaurant  แนะนำร้านสเต็กเปิดใหม่อีกร้านที่โคราช ช่วงที่ผ่านมาไม่ใช่แค่โคราช แต่น่าจะเป็นทั่วประเทศที่เทรนด์ร้านสเต็กกำลังมาแรงมาก ทั้งสเต็กระดับบนราคาแพง เนื้อดีโคขุนว่าไปนั่น จนถึงสเต็กริมทาง 39-59 บาท ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนเลือกเปิดร้านสเต็กกันเยอะ ก็คือขั้นตอนการทำที่ไม่ซับซ้อนเมื่อเทียบกับอาหารแบบอื่น อีกทั้งอัตรากำไรก็สูงได้ถึง 200% เลย

 

 ที่ตั้งร้านแม้เป็นสองห้องแถว แต่เป็นห้องแถวบนถนนจอมสุรางค์ยาตร์ที่มีความลึก ร้านเลยดูกว้างขวางโล่งดีครับ และยังมีห้องสำหรับจัดเลี้ยงด้วย


ใครที่ต้องการชิวคุยสนทนายาว ร้านยังมีมุมไวน์จัดจำหน่ายอีกโดยเฉพาะ ก็ถือว่าวางตลาดไว้ชัดเจนดี


เมนูในร้านก็มีทั้งสเต็กหลายแบบ สปาเกตตี้ จานเรียกน้ำย่อย ไปจนถึงอาหารไทยและก๋วยเตี๋ยว (วันที่ไปก๋วยเตี๋ยวยังไม่มีขาย) หลายเมนูให้ส่วนลดโดยร้านบอกว่าเป็นโปรโมชันช่วงเปิดร้าน ฉะนั้นราคาที่ระบุตอนนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคตครับ

เริ่มที่จานเรียกน้ำย่อยก่อน ผักโขมอบชีส (65 บาท) ที่มาแบบยุบเป็นหลุมในถาด แต่จับดูถาดยังร้อนดี รสชาติใช้ได้ครับ


จานหลักเลย จานแรกริปอายสเต็ก (199 บาท) สั่งมีเดียมแต่ได้เวลล์ดัน เนื้อเลยเหนียวมันกันเลยทีเดียว จานนี้ปกติสามัญครับ


จานต่อมา สั่งแบบคอมโบเป็นชุด มีไก่เม็กซิกัน หมูเม็กซิกัน และปลาทอด (199 บาท) สอบผ่านหมดทุกอย่างครับ


จานนี้เมนูแนะนำของร้านโชคดีสเต็ก (280 บาท ราคาปกติ 400) เป็นเนื้อย่างสั่งมาแบบมีเดียมรสชาติดีมาก อร่อยสมเป็นเมนูแนะนำ ถ้าราคายัง 280 บาทและคุณกินเนื้อก็แนะนำให้สั่งอย่างยิ่ง แต่ถ้ากลับมาเป็น 400 บาท ก็อาจพิจารณาตามงบกันไป

Foodbomb ด้วยการซูมให้ดูเนื้อแดงๆ หน่อย


โชคดีสเต็กเป็นร้านสเต็กระดับกลางบน ราคาก็ถือว่าไม่ถูกแพงเกินไป รสชาติใช้ได้สมราคา ร้านอยู่บนถนนจอมสุรางค์ยาตร์ (ถนนหน้าคลังใหม่) อยู่ติดกับธนาคารกสิกรไทย เยื้องร้านเซเว่นฯ หน้าโรงแรมเจ้าพระยาครับ

 

ที่มา:http://www.arjin.com/2013/01/Chokdee-Steak-Korat.html

 

Go to top