แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

korat_restaurant ชัยสุกี้ เป็นร้านอาหารเก่าแก่แห่งหนึ่งในโคราชที่ขายเมนูเพียงอย่างเดียวคือสุกี้ ที่จริงเพิ่งรู้จักร้านนี้เมื่อสองปีก่อน แต่ได้ทราบว่าร้านนี้เปิดมาหลายสิบปีก็แปลกใจว่าตนเองไม่เคยได้ยินได้อย่างไร ร้านนี้ขายสุกี้ทั้งแบบใส่ชามทำมาให้แล้ว ก็มีทั้งสุกี้น้ำ สุกี้แห้ง และมีสุกี้ให้หม้อมาต้มเองเหมือนพวกร้านสุกี้ดังๆ กี่คนที่มาก็บอกว่าร้านนี้อร่อยมาก

 

 
 
 
 
 
 
เมนูของร้านก็มีแปะไว้ข้างฝาอยู่เท่านี้เลยครับ
korat_restaurant
มาลองแบบแรกก่อนสุกี้แบบต้มกินเอง อันนี้เป็นเซตรวมมิตรมีทั้งหมู-ทะเล และผักถาดนึง

korat_restaurant
 
จุดเด่นอย่างแรกของร้านนี้คือเนื้อหมูหมักมานุ่มมากๆ ถ้าหมูนุ่มเอ็มเคคุณว่าอร่อยแล้ว อันนั้นชิดซ้ายตกขอบไปเลย ที่นี่อร่อยกว่ามาก

korat_restaurant

อีกอย่างที่เป็นทีเด็ดของร้านนี้คือน้ำจิ้มและน้ำซุป น้ำซุปต้มมาหวานกำลังอร่อยเลย ส่วนน้ำจิ้มก็เผ็ดนิดผสมมากำลังดี รู้สึกได้เลยว่าทำมาสดใหม่กว่าน้ำจิ้มตามร้านทั่วไป

korat_restaurant

ถ้าไม่นิยมแบบต้มเป็นหม้อก็สั่งให้ร้านทำเป็นจานได้ครับ อันนี้เป็นสุกี้ผัดแห้งรวมมิตร อร่อยมากมายเช่นเดียวกัน

korat_restaurant

ชัยสุกี้ ร้านเปิดทุกวัน 08:30-15:30น. ที่ตั้งของร้านนั้นวิ่งไปตามถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสี่แยกจอหอ เข้าเลนซ้ายไว้ก่อนถึงสี่แยกจะเห็นป้ายทางเข้าหมู่บ้านเทพธานี (ถ้าตอนนี้มีป้ายศูนย์ Ricoh ตั้งอยู่ด้วย) ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไป จะเห็นห้องแถวหลายห้องอยู่ก่อนที่จะถึงประตูเข้าหมู่บ้าน ห้องแถวส่วนใหญ่จะร้าง แต่ร้านชัยสุกี้จะเปิดเด่นอยู่ในบริเวณนั้น ร้านอยู่เยื้องข้ามกับสำนักงานทีโอทีครับ พิกัดใน Foursquare
 
 
 
 
Go to top