แพทย์แผนไทย โคราช รักษาโรค SLE ไขความลับวิธีรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคพุ่มพวง ( SLE)
รถตู้ให้เช่า ร้อยเอ็ด
หมอเอ ณัฐปราชญ์ คลินิก

wedding  ดูเหมือนว่าตั้งแต่ต้นปีมะโรง (พ.ศ. 2555) ที่ผ่านมา จะมีบรรดาคู่รักคนดังทั้งในและนอกวงการบันเทิงหลาย ๆ คู่ ควงแขนกันเข้าสู่พิธีหมั้นหมายและพิธีวิวาห์มากเป็นพิเศษ โดยมีทั้งแบบที่วางแผนแต่งงานกันมาเนิ่นนาน และแบบที่แต่งงานสายฟ้าแลบ จนกลายเป็นกระแสให้เม้าท์สนั่น

 เลยขอรวบรวม เอาเรื่องราวและภาพแสนหวานของเหล่าดาราและคนดัง ที่เข้าพิธีหมั้นและพิธีวิวาห์ในปี พ.ศ. 2555 มาให้ชมกันอีกสักครั้ง ดังต่อไปนี้

เอ๊ะ ดอม แต่งงาน


งานแต่ง เอ๊ะ ศศิกานต์ – ดอม โดมินิค วินเซ็นต์ ลียง

คบหากันได้ไม่นานสำหรับคู่ของ เอ๊ะ ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์ และดอม โดมินิค วินเซ็นต์ ลียง แต่ทั้งคู่ก็ออกมาประกาศชัดเจนว่ามีโครงการจะแต่งงานกันในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ซึ่งตรงกับช่วงวันหยุดคริสต์มาสพอดี จนทำให้กลายเป็นกระแสข่าวลือว่าสาวเอ๊ะท้องก่อนแต่งหรือเปล่า ซึ่งล่าสุดว่าที่เจ้าสาวคนสวยก็ออกมาชี้แจ้งแล้วว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่าง ใด พร้อมกับเหตุผลที่ตัดสินใจแต่งงานด้วยว่าถึงวัยและเวลาที่เหมาะสมแล้ว

wedding


งานแต่ง ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

ถือฤกษ์ดี 12-12-12 (วันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2555) จัดพิธีฉลองมงคลสมรสขึ้น สำหรับคู่รักสุดหวาน ต่าย ชุติมา และนักธุรกิจหนุ่มไฮโซ ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ท่ามกลางญาติพี่น้องที่มาร่วมแสดงความยินดี หลังเข้าพิธีวิวาห์และจดทะเบียนสมรสกันไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ซึ่งก็เป็นวันดี 5-5-55 เช่นกัน 

korat_wedding


งานแต่ง ขิง ภคอร – ร้อยตรี ปรพล อดิเรกสาร

คู่นี้ก็ถือฤกษ์ดีจัดพิธีฉลองสมรสในวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2555  (12-12-12) ณ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี รอยัลเมอริเดียน สำหรับคู่ของ ขิง ภคอร สิริสุขะ ที่ขอจูงมือหนุ่มสุดหล่อ ปาล์ม ร้อยตรีปรพล อดิเรกสาร ลูกชาย ปองพล อดิเรกสาร เข้าพิธีวิวาห์กันอย่างชื่นมื่น หลังจากที่ได้หมั้นหมายกันไปเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา ส่วนบรรยากาศภาพในงานนั้น ก็เรียบง่าย น่ารัก แต่อบอุ่น ในโทนสีขาว ประดับประดาไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส สมกับความอ่อนหวานของเจ้าสาวโดยแท้ ด้านแขกเหรื่อภายในงานนั้น ก็มีทั้งเหล่าผู้คนในแวดวงสังคมและนักการเมือง ที่มาร่วมยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวกันอย่างพร้อมหน้า

โบ๊ท วิบูลย์นันท์ แต่งงาน


งานแต่ง วรรณิษา มณฑา - โบ๊ท วิบูลย์นันท์

จูงมือแฟนสาวลั่นระฆังวิวาห์อีกคน สำหรับ โบ๊ท วิบูลย์นันท์ หรือ นายปฏิญญา วิบูลย์นันท์ ดาราและพิธีกรชื่อดังจากรายการ 168 ชั่วโมง ทางช่อง 3 ที่ได้เข้าพิธีมงคลสมรสกับแฟนสาว น้องทราย วรรณิษา มณฑา เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ที่บ้านของฝ่ายเจ้าสาวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยในงานมีเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงมาร่วมแสดงความยินดีด้วย ส่วนสินสอดเป็นเงินสด จำนวน 1 ล้านบาท พร้อมเครื่องเพชร และทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง ซึ่งสินสอดทั้งหมด มารดาของฝ่ายเจ้าสาวระบุว่าจะคืนให้กับเจ้าบ่าว เพื่อนำไปเป็นทุนในการประกอบอาชีพต่อไป

wedding


งานแต่ง มิ้ม อัมราภัสร์ - วรรธนัย วรรธนะกุล

นางร้ายสาวคนสวยดีกรีนางงามจากเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ อย่างสาว มิ้ม อัมราภัสร์ จุลกะเศียน ก็ได้ฤกษ์ดีจูงมือแฟนหนุ่มนอกวงการ กอล์ฟ วรรธนัย วรรธนะกุล ทายาทธุรกิจโรงแรมชื่อดัง เครือรอยัล คลิฟ เข้าพิธีหมั้นและฉลองมงคลสมรสกันไปเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2555 โดยงานนี้จัดขึ้นแบบเรียบหรู มีระดับ พร้อมด้วยเพื่อนพ้องและญาติมิตรคนสนิทในบรรยากาศเป็นส่วนตัว 

korat_wedding

งานหมั้น เบลล์ ไชน่าดอลล์ - พิฑฒิ

ชื่นมื่นจริง ๆ สำหรับงานหมั้นของสาวหมวย เบลล์ สุภัชญา ลัทธิโสภณกุล หรือ เบลล์ ไชน่าดอลล์ กับ พิฑฒิ แฟนหนุ่มนอกวงการ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ที่หอประชุมกองทัพเรือ ซึ่งมีเพื่อนสนิทในวงการมาร่วมเป็นเจ้าสาวให้เบลล์อย่างคับคั่ง โดยก่อนหน้านี้ สาวเบลล์ เคยให้สัมภาษณ์ว่ารู้จักกับแฟนหนุ่มมากว่า 6 ปี แต่คบกันจริง ๆ แค่ 3 ปี และเคยกำหนดฤกษ์พิธีวิวาห์มาแล้ว แต่ต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากฝ่ายชายเกิดอุบัติเหตุ สำหรับพิธีวิวาห์จะจัดขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 โดยจะมีเพียงญาติ ๆ และเพื่อนสนิท ที่จะได้มาร่วมงานเท่านั้น

korat_wedding


งานแต่ง เมจิ อโณมา - เควิน คุ๊ก

น่าปลื้มใจแทนจริง ๆ เจ้าสาว เมจิ อโณมา ที่ลั่นระฆังวิวาห์กับแฟนหนุ่มชาวออสเตรเลีย เควิน คุ๊ก เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ ของชายหาดศรีพันวา จังหวัดภูเก็ต โดยงานแต่งที่จัดขึ้นเป็นเพียงงานเล็ก ๆ แต่อบอุ่นไปด้วยเพื่อนพ้องคนสนิทของทั้งสองฝ่ายที่เดินทางไปร่วมงาน ส่วนบรรยากาศภายในงานต่างเต็มไปด้วยความเป็นกันเอง น่ารัก และแสนจะโรแมนติก  

wedding


งานแต่ง แอน อลิชา – ภูริ

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักดาราที่น่าอิจฉาที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับคู่ของ ภูริ หิรัญพฤกษ์ และ แอน อลิชา ที่เพิ่งจัดงานฉลองมงคลสมรสไปหมาด ๆ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แบบสุดหวานชื่น และเมื่อวันที่ 1 - 2 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ทั้งคู่ก็จัดงานฉลองวิวาห์อีกครั้งแบบส่วนตั๊ว…ส่วนตัว ณ เกาะนาคาน้อย จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความหมายมากสำหรับทั้งคู่ โดยในงานนี้มีเพื่อนพ้องคนสนิท รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งในและนอกวงการ มาร่วมแสดงความยินดีมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ พร้อมทั้งปาร์ตี้ริมทะเลสุดเฮฮา ดูสนุกสนานกันเต็มที่เลยทีเดียว


korat_wedding


งานแต่ง แอล ทัศนวรรณ - พล พูลภัทร

จูงมือเข้าพิธีวิวาห์อีกคู่ สำหรับนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ พล พูลภัทร  อัตถปัญญาพล กับแฟนสาวนอกวงการ แอล ทัศนวรรณ เจ้าของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังคบหาดูใจกันมากว่า 4 ปี ส่วนพิธีแต่งงานของเขาทั้งคู่นั้น เป็นงานแต่งสุดหวานแต่เรียบง่าย โดยจัดขึ้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเจ้าสาว ส่วนแพลนฮันนีมูนนั้น เจ้าบ่าว-เจ้าสาวป้ายแดงบอกต้องรอปีหน้า ส่วนเรื่องทายาทนั้นทั้งคู่ก็อยากมีเลย แต่ไม่ได้กะเกณฑ์หรือกดดันอะไร หากเขาพร้อมมาเมื่อไหร่ ก็แล้วแต่ฟ้ากำหนด 

งานแต่งปลื้ม ทับทิม


งานแต่ง ทับทิม มัลลิกา - ปลื้ม สุรบถ 

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่โดนเม้าท์ว่าตัดสินใจแต่งงานกันเร็วเกินไปหรือเปล่า เพราะยังดูเด็กเกินกว่าที่จะใช้ชีวิตคู่ สำหรับคู่รักสุดหวาน ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย ลูกชายของอดีตนายกรัฐมนตรี ชวน หลีกภัย และ ทับทิม มัลลิกา จงวัฒนา โดยทั้งคู่ก็ได้จูงมือเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555 และจัดงานฉลองสมรสพระราชทานขึ้น ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในธีมที่แสนจะเรียบง่าย รวมถึงไม่มีการตัดเค้กแต่งงาน แต่จะเป็นการนำพวงมาลัยไปไหว้คุณพ่อคุณแม่แทน 


wedding


งานหมั้น ตั๊ก บงกช - เจ้าสัวบุญชัย

ทำเอาฮือฮาไปทั่ววงการบันเทิงเลยทีเดียว เมื่อจู่ ๆ นางเอกสาวทรงโต ตั๊ก บงกช คงมาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเธอเตรียมสละโสดกับ "บุญชัย เบญจรงคกุล" หรือ เจ้าสัวบุญชัย อดีตเจ้าของดีแทค วัย 58 ปี ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีที่ติดโผการจัดอันดับจากฟอร์บส์ หลังจากซุ่มคบหาดูใจกันมาสักพักหนึ่ง และเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย ก็มีงานหมั้นครั้งใหญ่ระหว่าง ตั๊ก บงกช กับ เจ้าสัวบุญชัย ขึ้น โดยพิธีหมั้นในครั้งนี้ ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในงาน แต่ทางเจ้าภาพได้จัดเตรียมสถานที่รับรองสื่อมวลชน ณ สวนด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้ชมภาพถ่ายทอดสดผ่านจอโทรทัศน์ที่ได้จัดเตรียมไว้ให้ ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นพิธีหมั้น เจ้าสัวบุญชัย ได้จูงมือ ตั๊ก บงกช มาแถลงข่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มและชื่นมื่น โดยทั้งคู่กล่าวว่ารู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมาก ส่วนฤกษ์งานแต่งนั้น คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในปีหน้า 


wedding


งานแต่ง ป๊อก ปิยธิดา + ตั๊ก นภัสกร

หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี ในที่สุดคู่รักมาราธอน  ป๊อก ปิยธิดา และ ตั๊ก นภัสกร ก็ได้ฤกษ์ดีสวมแหวนหมั้นในพิธีแบบไทย ๆ อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2555 ในบรรยากาศดูเป็นกันเองและอบอุ่น ก่อนจะได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมจดทะเบียนสมรส ที่พระราชวังสวนจิตรลดา ในวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555 และทั้งคู่จะจัดงานฉลองสมรสพระราชทาน ในวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ที่จะถึงนี้ ณ สนามสังคีตศาลา ในรูปแบบของงานแต่งงานแบบไทย ๆ

โจ๊กเกอร์ นพัตฏ์ธร แต่งงาน


งานแต่ง รัญญา เปรมเจริญ - โจ๊กเกอร์ นพัตฏ์ธร มัททวีวงศ์

หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 8 ปี เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2555 โจ๊กเกอร์ นพัตฏ์ธร มัททวีวงศ์ ก็ควงแขนแฟนสาว รัญญา เปรมเจริญ จัดงานเลี้ยงฉลองพิธีมงคลสมรสขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้จัดเลี้ยงฉลองไปแล้วครั้งหนึ่งที่จังหวัด เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน เพราะเป็นบ้านเกิดของฝ่ายเจ้าสาว ส่วนเรื่องทายาทนั้น หนุ่มโจ๊กเกอร์อยากจะมีเลย เพราะอายุเหมาะสมแล้ว หากไม่มีอะไรผิดพลาด

งานแต่งแป้งอรจิรา


งานแต่ง แป้ง อรจิรา – ร้อยตำรวจเอก ทรงพันธุ์ กุลดิลก

ฉลองวิวาห์สุดชื่นมื่น สำหรับคู่รักสุดหวาน แป้ง อรจิรา แหลมวิไล กับ ผู้กองต้อม ร้อยตำรวจเอก ทรงพันธุ์ กุลดิลก ณ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี รอยัล เมอริเดียน ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2555 หลังได้จัดพิธีหมั้น รดน้ำสังข์ และจดทะเบียนสมรสไปแล้ว เมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555 โดยบรรยากาศภายในงานนอกจากจะหวาน ๆ ซึ้ง ๆ กับความรักของคู่บ่าวสาวป้ายแดง ที่สบตากัน จับมือกันไม่ห่าง แถมยังมีโชว์จูจุ๊บแบบหวานชื่นกลางงานให้ใครหลาย ๆ คนได้อิจฉาอีกด้วย


wedding


งานแต่ง อุษณา มหากิจศิริ - กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี

เป็นอีกหนึ่งงานแต่งระดับทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ของประเทศ เมื่อทายาทบ้านราชครู ก้อง กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี ถือฤกษ์ดีวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2555 ยกขันหมากไปหมั้น หนูนา อุษณา มหากิจศิริ บุตรสาวเจ้าสัวเนสกาแฟ ณ ห้องออเธอร์สเลานจ์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ หลังบ่มเพาะความรักมายาวนานนับ 10 ปี ก่อนจะจัดพิธีรดน้ำสังข์เมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555 ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ และจัดงานฉลองมงคลสมรสกันไปเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555 ในบรรยากาศแสนจะอบอุ่น โรแมนติก และหวานสดชื่นไปทั้งงาน โดยมีเหล่าดาราและคนดังจากหลายวงการ ก็มาร่วมงานและแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวกันอย่างคับคั่ง 

งานแต่งเมี่ยง อติมา


งานแต่ง เมี่ยง อติมา - เรืออากาศเอก อำมฤต สันตกุล

หลังจากเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2554 ในที่สุดนักแสดงสาวสวยที่ผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตสเต็มตัว เมี่ยง อติมา ธนเสนีวัฒน์ ก็จูงมือ เรืออากาศเอก อำมฤต สันตกุล ก็ถือฤกษ์ดีจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสพระราชทาน ในวันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2555 ณ หอประชุม 80 ปี กองทัพอากาศ ดอนเมือง สำหรับบรรยากาศภายในงานก็อบอวลไปด้วยกลิ่นไอแห่งความรัก ซึ่งทั้งสองคนคุมโทนงานแต่งด้วยสีชมพู-เทา แถมยังเนรมิตให้งานนี้เปรียบเสมือนเทพนิยายที่ทุกคนใฝ่หา 

korat_wedding


งานแต่ง ต้าร์ สักกทัศน์ - ปุ้ย วรรณาภา

สละโสดไปอีกหนึ่งราย สำหรับนักร้องเสียงดี ดีกรีรองแชมป์เอเอฟ 3 ต้าร์ สักกทัศน์ กุลไพศาล ที่จูงมือแฟนสาว ปุ้ย วรรณาภา เข้าประตูวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2555 ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องที่มาแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง ส่วนบรรยากาศของงานนั้นถือได้ว่าเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นสุด ๆ โดยทั้งคู่เข้าพิธีหมั้นกันในช่วงเช้าและฉลองพิธีมงคลสมรสในช่วงบ่าย  สำหรับเส้นทางความรักของต้าร์ เอเอฟ 3 กับสาวปุ้ยนั้น เขาทั้งคู่คบหาดูใจกันมา 2 ปี ซึ่งหนุ่มต้าร์ออกปากว่าประทับใจที่สาวปุ้ยเป็นเพื่อนคู่คิด แถมยังช่วยดูธุรกิจด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นคนที่ฉลาดและเก่ง ที่สำคัญยังหน้าตาน่ารักด้วย

งานแต่งปี๊ด


งานแต่ง ปิ๊ด ธนดล - วรรัชต ชินพันธุ์

หมั้นไปแล้วเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555 สำหรับ ปิ๊ด บอดี้สแลม หรือ ธนดล ช้างเสวก กับเจ้าสาวนอกวงการ โบตั๋น วรรัชต ชินพันธุ์ ท่ามกลางญาติพี่น้อง และเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงที่พาเหรดมาร่วมพิธีกันอย่างคับคั่งจนแน่นห้อง ทิวลิป โรงแรมรามาการ์เด้นท์ เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2555 หนุ่มปิ๊ด และ สาวโบตั๋น ก็ขอถือฤกษ์ดีจัดพิธีฉลองมงคลสมรส ณ ห้องคอนเวนชั่น ฮอลล์ โรงแรมรามาการ์เด้น ขอบอกว่างานวิวาห์ครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะเจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่ใหม่ขอเนรมิตงานวิวาห์ออกมาในรูปแบบ ROCK ซึ่งเป็นสไตล์ที่ทั้งคู่ชื่นชอบ เรียกได้ว่าแนวสุด ๆ


korat_wedding


งานแต่ง อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์ - บ๊อบ ไวยวิทย์

พิธีกรและผู้ประกาศข่าวช่อง 5 คนสวยอย่าง ลิซ่า อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์ จูงมือแฟนหนุ่มนักธุรกิจ บ๊อบ ไวยวิทย์ ลีนานุไชย ที่ทั้งคู่ได้คบหาดูใจกันมากกว่า 2 ปี เข้าพิธีหมั้น ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวและเหล่าเพื่อนพ้องทั้งหลาย ก่อนจะจัดพิธีแต่งงานในวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2555

wedding


งานแต่ง จ๋า ยศสินี - เปิ้ล ณัฐบูร

ฉลองวิวาห์สุดชื่นมื่นสำหรับผู้จัดละครคนเก่ง จ๋า ยศสินี ณ นคร และ เปิ้ล ณัฐบูร ไตรณัฐี ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2555 หลังจัดพิธีแต่งงานแบบคริสต์ไปในช่วงเช้าของวันเดียวกัน และจัดงานวิวาห์ตามประเพณีไทยไปเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2555 โดยมีเหล่าดาราจากช่อง 3 ทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ มาร่วมแสดงความยินดีกับความรักอันหวานชื่นของทั้งคู่อย่างเนืองแน่น แถมบรรยากาศภายในงานยังอบอวลไปด้วยความหวานชื่น 

งานแต่ง กรณ์ ณรงค์เดช - หนูเล็ก ณพาภรณ์


งานแต่ง ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร - กรณ์ ณรงค์เดช

หลังเข้าพิธีหมั้นกันไปเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2555 คู่รักไฮโซ กรณ์ ณรงค์เดช นักธุรกิจหนุ่มผู้บริหารสถาบัน KPN และ หนูเล็ก ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ทายาทเจ้าของโรงแรมสวิสโซเทล นายเลิศ ปาร์ค ก็จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์กันอย่างหวานชื่นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 สำหรับบรรยากาศภายในงาน แน่นอนว่ามีบรรดาเพื่อนฝูงไฮโซทั้งหลาย ดารานักแสดง ศิลปิน ต่างมาร่วมแสดงความยินดีแก่คู่บ่าวสาวกันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว

korat_wedding


งานแต่ง จุฑารัตน์ พรมุณีสุนทร + สอง พาราด็อกซ์

สอง มือเบสแหวกแนวของวงพาราด็อกซ์ ควงแขนเจ้าสาว จุฑารัตน์ พรมุณีสุนทร เข้าพิธีแต่งงานเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2555 ที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งบ้านเกิดของเจ้าสาวเอง หลังคบหาดูใจกันมาอย่างยาวนานกว่า 16 ปี โดยงานนี้มีเพื่อน ๆ วงพาราด็อกซ์ ไปร่วมงานแต่งงานกันพร้อมหน้าพร้อมตา ก่อนจะมาจัดงานฉลองสมรสอีกครั้งที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 9 เดือน 9 ในบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ ตามคอนเซ็ปท์งานปาร์ตี้

ต๊อก ศุภกรณ์ แต่งงาน


งานแต่ง ต๊อก ศุภกรณ์ - อุ๋ย ทัศรินทร์

แต่งกันกันอีกคู่ สำหรับ ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ ที่ได้ฤกษ์จูงมือเจ้าสาวแสนสวย อุ๋ย ทัศรินทร์ พันธุ์แพ เข้าสู่ประตูวิวาห์ หลังจากที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี โดยงานหมั้นและงานแต่งงานจัดขึ้นในวันที่ 28 มิถุนายน  พ.ศ. 2555 ที่ร้านอาหารบ้านก้ามปู ทรอปิคอล คาเฟ่ ภายใต้คอนเซ็ปท์เก๋ไก๋ที่มีชื่อว่า "เฮฮาในสวนสวย" โดยคู่บ่าวสาวได้ยกขบวนดุริยางค์มาสร้างสีสันให้กับงาน และเปิดตัวพรีเซนเทชั่นที่ไม่เหมือนใคร เพราะทั้งคู่เลือกใช้ละครใบ้สื่อความหมาย บอกเล่าเรื่องราวความรักที่ผ่านมา แถมงานนี้คู่บ่าวสาวยังทดสอบความรักของตัวเอง ด้วยการเล่นเกมสามขา ฝ่าด่านที่เพื่อน ๆ ยืนขวางกันเพื่อไปให้ถึงเส้นชัย แทนการตัดเค้กแต่งงานซะด้วย 

wedding


งานแต่ง เป้ย ปานวาด – เรือเอก นิธิ บุญยรัตกลิน

หลังจากที่ เป้ย ปานวาด เหมมณี ได้จูงมือแฟนหนุ่มรูปหล่อ ป๊อป เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน เข้าสู่พิธีวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555 ตามพิธีกรรมของศาสนาอิสลาม ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2555 ก็ถึงคราวของงานฉลองมงคลสมรสของ เป้ย และ ป๊อป กันแล้ว โดยจัดขึ้นที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ในบรรยากาศหรูหราสไตล์วินเทจ ตกแต่งภายในงานด้วยคอนเซ็ปท์สีฟ้า ขาว ชมพู พร้อมทั้งประดับประดาไปด้วยดอกไม้หลากชนิด ให้บรรยากาศที่ดูสบาย คล้ายกับอยู่ในสวนสวยหลังบ้าน และยังมีรูปของทั้งคู่ ที่อยู่ในอิริยาบถน่ารัก ๆ โดยเฉพาะรูปคู่มองตาหวานซึ้ง ที่ใครเห็นก็คงต้องบอกว่า ทั้งสองคนเหมาะสมกันจริง ๆ

งานแต่งไอด้า


งานแต่ง ไอรดา ศิริวุฒิ - แอมมี่ ไชยอมร

จัดงานวิวาห์แบบสายฟ้าแลบไปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 สำหรับคู่รักวัยรุ่น แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ นักร้องนำวง The Bottom Blues และ ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ ณ สตูดิโอฮาวายไทย ภายใต้ธีมงานแนวพาสเทล วินเทจ ฟรอรัล ส่วนเรื่องฮันนีมูนคงเป็นในประเทศไทยแน่นอน อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีกระแสออกมาว่าที่ทั้งคู่รีบแต่งงานกันเพราะสาวไอด้าท้องหรือ เปล่านั้น ก่อนพิธีแต่งงานจะเริ่มขึ้นทั้งคู่ได้ควงแขนกันมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พร้อมกับขอโทษและยอมรับว่าท้องได้ 5 เดือนแล้ว อีกทั้งยังพบว่าเป็นโรคไทรอยเป็นพิษ ธาลัสซิเมีย และโรคเลือด จึงทำให้ต้องอยู่ในความดูแลของหมอเป็นพิเศษ 

wedding
งานแต่ง เอ๋ พรทิพย์ – ป๋อ ณัฐวุฒิ

เข้าพิธีแต่งงานกันไปแล้วอย่างชื่นมื่น เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแชงกรีล่า สำหรับคู่รักอารมณ์ดี ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ และ เอ๋ พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ ที่งานนี้มีทั้งญาติพี่น้องและเพื่อนดาราในวงการมาร่วมแสดงความยินดีกับบ่าว สาวคู่ใหม่เพียบ และขอบอกว่างานนี้ฝ่ายเจ้าบ่าวขอรีเควสจัด งานแต่งป๋อ เอ๋ รูปแบบใหม่ไม่เหมือนใครด้วยธีมงานวัดแสนสนุก แถมยังแจกล็อตเตอรี่เป็นของชำร่วยให้ผู้ร่วมงานซะด้วย ไอเดียบรรเจิดสุด ๆ อะ ๆ แถมเจ้าบ่าวยังประกาศก้องว่าจะเดินหน้าปั๊มลูกทันทีด้วยนะ 

wedding


งานแต่ง วิกกี้ สุนิสา – ชาย ชาตโยดม

หลังจากที่ได้จูงมือจดทะเบียนสมรสพร้อมกับเข้าพิธีวิวาห์แบบเรียบง่าย สบาย ๆ ไปเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ณ โรงแรม วี วิลล่าส์ (V Villas Hua Hin) ริมชายหาดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สำหรับคู่รักสุดหวาน ชาย ชาตโยดม และ วิกกี้ สุนิสา ซึ่งภายในงานก็อบอวลไปด้วยความหวานของคู่บ่าวสาว ท่ามกลางผืนน้ำทะเลใส ๆ สีฟ้าครามสวย ๆ และในวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ชาย และ วิกกี้ ก็ได้จัดพิธีฉลองมงคลสมรสสุดโรแมนติกขึ้นอีกครั้ง ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล โดยมีเพื่อนพ้องในวงการมาร่วมแสดงความยินดีเพียบ

พล แคลช แต่งงาน


งานแต่ง แพร นิศารัตน์ - พล วงแคลช

พล วงแคลช หรือ ธนะพล ฤกษ์สมผุส อดีตมือกีตาร์วงแคลช จูงมือ แพร แฟนสาวแอร์โฮสเตส ลั่นระฆังวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคัก และเต็มไปด้วยรอยยิ้มของเพื่อน ๆ ทั้งในและนอกวงการเพลง ที่เดินทางมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง เช่น ฟองเบียร์, ตูน บอดี้สแลม, ชิน ชินวุฒิ และเพื่อน ๆ วงแคลช เป็นต้น 

งานแต่งก้อยโย่ง


งานแต่ง ก้อย วลัยลักษณ์ – โย่ง อนุสรณ์

ต้องบอกว่าวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เป็นฤกษ์ดีจริง ๆ เพราะมีคู่บ่าวสาวหลายคู่พากันเกี่ยวก้อยเข้าสู่ประตูวิวาห์ในกันเพียบ รวมทั้งคู่รักสุดแนวอย่างหนุ่ม โย่ง อาร์มแชร์ หรือ โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ กับ สาวก้อย แซทเทอร์เดย์ เซโกะ หรือ ก้อย วลัยลักษณ์ มุสิกโปฎก ด้วย โดยในช่วงเช้าทั้งคู่ได้จัดพิธีแต่งงานแบบไทย ๆ ท่ามกลางญาติ พี่ น้อง และเพื่อน ๆ ที่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง ก่อนที่เจ้าบ่าวจะเผยโฉม "ชุดแต่งงาน" ที่บรรจงออกแบบตัดเย็บด้วยตัวเองทั้งหมด สำหรับให้เจ้าสาวสวมใส่ในวันสำคัญ และช่วงค่ำก็มีพิธีฉลองสมรสแบบแนว ๆ เป็นกันเองอีกครั้ง ณ มิวเซียมสยาม

งานแต่งแอฟ สงกรานต์


งานแต่ง แอฟ ทักษอร - สงกรานต์ เตชะณรงค์

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษเลยก็ว่าได้ สำหรับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ กับ แอฟ ทักษอร โดยทั้งคู่ได้จัดงานหมั้นและงานแต่งงานที่เขาใหญ่ ไปเมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555  ท่ามกลางความชื่นชมยินดีของบรรดาแขกเหรื่อทั้งหลาย ก่อนจะจัดงานฉลองมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ในวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ภายใต้ธีมงานแต่งงานในสวนสไตล์ยุโรป ที่แลดูคลาสสิก และอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความหวานซึ้ง โดยเจ้าบ่าวมาในชุดทักซิโด้สีดำ ส่วนเจ้าสาว แอฟ ทักษอร ก็สวยเปล่งประกายในชุดราตรีสีโอโรสราวกับเจ้าหญิง

korat_wedding


งานแต่ง ฝ้าย อริญรดา – หนุ่ม อรรถพร ธีมากร

และแล้ววันที่รอคอยของ หนุ่ม อรรถพร ธีมากร และ ฝ้าย-อริญรดา ปิติมารัชต์ ก็มาถึงเสียที โดยในวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ทั้งคู่ก็ได้เข้าสู่พิธีหมั้นและหลั่งน้ำพระพุทธมนต์อย่างชื่นมื่น ณ โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ โดยภายในงานช่วงเช้ามีเพียงญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทมาร่วมงานเท่านั้น และในช่วงเย็นก็ได้จัดพิธีฉลองสมรสอีกครั้ง ซึ่งจะมีเพื่อนดาราในวงการบันเทิงต่างตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น 

จา พนม  บุ้งกี๋ ปิยรัตน์งานแต่ง ปิยรัตน์ โชติวัฒนานนท์ – จา พนม ยีรัมย์

วิวาห์กันอีกคู่แล้วเช่นกัน สำหรับพระเอกนักบู๊ชื่อดัง จา พนม ยีรัมย์ กับแฟนสาว น้องบุ้งกี๋ ปิยรัตน์ โชติวัฒนานนท์ ทายาทเจ้าของโรงแรมดราก้อนบอล (Dragon Ball Hotel) หลังคบหาดูใจกันมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว โดยทั้งคู่ลั่นระฆังวิวาห์ในวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ณ หอประชุมกองทัพเรือ อาคารชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ห้องเจ้าพระยา โดยมีนายสมศักดิ์ เตชะรัตนะประเสริฐ หรือเสี่ยเจียง เจ้าของบริษัท สหมงคลฟิล์ม เป็นประธานในพิธี 
งานแต่ง ชาคริต แย้มนาม – วุ้นเส้น วิริฒิพา

เรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่ประกาศว่าคบหาดูใจกัน สำหรับคู่ของ ชาคริต แย้มนาม และ วุ้นเส้น วิริฒิพา แต่ยิ่งทำให้กลายเป็นกระแสเม้าท์สนั่นเข้าไปอีก เมื่อทั้งคู่ประกาศวิวาห์สายฟ้าแล่บ หลังคบหาดูใจกันได้ไม่นาน โดยทั้งคู่จัดงานแต่งสุดชื่นมื่นไปเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2555 ณ ห้องคริสตัล โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ซึ่งบรรยากาศภายในงานฉลองเป็นไปอย่างอบอุ่น ที่สุดแสนจะโรแมนติก ท่ามกลางเพื่อนพ้องดาราและเหล่าคนบันเทิง ต่างตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น อาทิ ชมพู่ อารยา เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ นานา ไรบีนา เมย์ พิชญ์นาฏ พอลล่า เทเลอร์ แป้ง อรจิรา และเหล่าคนวงการบันเทิงมากมาย

korat_wedding


งานแต่ง ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล - พล.ต.พัชร รัตตกุล

เป็นคู่รักอีกคู่หนึ่งที่จูงมือเข้าพิธีวิวาห์สุดหวาน สำหรับ คุณแมงมุม ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล และ นายพลดอลล่าร์ พล.ต.พัชร รัตตกุล ณ บริเวณสวนหลวง ร.9 เมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2555 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ธีมแต่งงานในสวนสบาย ๆ เน้นรีสีขาว ทอง เงิน โดยมีเหล่าคนดังและดาราในวงการบันเทิงร่วมฉลองกันอย่างคึกคัก ทั้งนี้ ทั้งคู่ยังเผยถึงแพลนฮันนีมูนด้วยว่า อาจจะไปที่อิตาลี ส่วนเรื่องทายาทตัวน้อย ก็อยากมีทีเดียวเป็นแฝด 3 คนเลย

บัว สโรชา แต่งงาน


งานแต่ง บัว สโรชา - ตั้ม พิพัทธ์ เมตตากุล

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2555 บัว สโรชา ตันจรารักษ์ กับแฟนหนุ่ม ตั้ม พิพัทธ์ วิริยะเมตตากุล ทายาทคนที่ 2 ของ เจ้าของธุรกิจโรงพยาบาลวิภาวดี จัดพิธีหมั้นแบบไทยขึ้น หลังคบหากันมากว่า 4 ปี ก่อนจะจัดพิธีมงคลสมรส ในวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2555 ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ภายใต้ธีมงานใช้สีชมพู-ทองสุดโรแมนติก ส่วนเรื่องของทายาทนั้น ทั้งคู่บอกยังคงไม่รีบร้อนอะไร ปล่อยให้มีไปตามธรรมชาติ 

งานแต่งเขต แนท


งานแต่ง เปรมิการ์ ธนโรจน์ประดิษฐ์  - เขตต์ อัครมาศ

เมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2555 คู่รักคนบันเทิง เขตต์ ฐานทัพ และ แนท เปรมิการ์ ธนโรจน์ประดิษฐ์ ได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จาก สมเด็กพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่อาคารชัยพัฒนา สวนจิตรลดา ก่อนจะจัดงานฉลองมงคลสมรสพระราชทานในวันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555 ณ โรงแรมรอยัล ออร์คิด เชอราตัน ส่วนเรื่องทายาททั้งคู่บอกยังไม่พร้อมมีปีนี้ ขอทำงานสร้างครอบครัวไปก่อน

korat_wedding


งานแต่ง เกรซ มหาดำรงค์กุล - นาวาอากาศโท จงเจต วัชรานันท์

เริ่มตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2555 นักแสดงสาวสวย เกรซ มหาดำรงค์กุล ก็จูงมือกับเจ้าบ่าวสุดหล่อ นาวาอากาศโท จงเจต วัชรานันท์ ซึ่งพบรักกันในกองถ่ายภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร เข้าประตูวิวาห์ที่บ้านกล้วยน้ำไท เมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 25555 และมีพิธีสุดหวานฉลองกันอีกครั้งที่ คีรีมายา เขาใหญ่ เมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555 โดยมีหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล และ หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งเพื่อนนักแสดงและเหล่าคนบันเทิงร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก

และนี่คือ "งานแต่งงาน คู่รักคนดัง ปี 2555" ที่เรานำมาให้ย้อนดูกันอีกครั้ง ณ ตอนนี้บางคู่ก็มีทายาทตัวน้อย ๆ สืบสกุลกันไปแล้ว แต่บางคู่ก็ยังอยากจะใช้ชีวิตคู่กัน 2 คน ให้เพียงพอก่อน เอาเป็นว่า...กระปุกเวดดิ้งก็ขอเอาใจช่วยให้มีตัวน้อย ๆ เร็ว ๆ นะคะ ^__^

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram somrakn ,katreeya_e, meiji_27anorma , IG pon_clash , yingmangmoom, Buddy's Wedding , รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ , คุณ BOXwedding สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม , คุณ @adamy
 
Go to top